Home / Blog / Phương pháp giúp con học giỏi tiếng Anh

Phương pháp giúp con học giỏi tiếng Anh

Có rất nhiều phụ huynh tốn khá nhiều thời gian, tiền bạc để cố gắng cho con học giỏi Tiếng Anh. Tuy nhiên theo các chuyên gia nghiên cứu, ở độ tuổi mà khả năng tiếp thu tiếng anh tốt nhất và  nhanh nhất là từ 3 đến 10 tuổi, đặc biệt là những trẻ sinh ra và lớn lên ở bản xứ. Chính vì thế bố mẹ hãy tranh thủ dạy tiếng Anh cho bé từ nhỏ nhé!

Ngôn ngữ Anh ngày càng được sử dụng phổ biến, nó như là tiếng nói chung của thế giới, một người có vốn tiếng Anh tốt là tự tạo ra được rất nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Với việc vừa tìm chỗ cho bé đi học tiếng anh tại những trung tâm Tiếng anh, thì bố mẹ cũng đóng vai trò quan trọng giúp bé dễ nắm bắt và dễ tiếp thu hơn, bố mẹ là người thường xuyên bên bé nên ảnh hưởng rất lớn đến bé. Trung tâm Gia sư Tiên Phong giới thiệu những biện pháp giúp con bạn giỏi tiếng anh:

  1. Dạy trẻ những điều ngoài sách giáo khoa

Bạn đừng quá dạy cho trẻ những kiến thức chỉ gói gọn trong sách giáo khoa, ngoài những giờ học trên trường bạn cũng nên hỗ trợ bé việc rèn luyện tiếng Anh tại nhà để tạo cho trẻ có nhiều hứng thú và mau chống bắt kịp ngôn ngữ mới này.

  1. Sử dụng hình ảnh trong cách dạy

Bạn nên mua những bộ chữ tiếng anh đơn giản có hình ảnh liên quan cho thời điểm bắt đầu! Nó giúp bé dễ nhớ hơn, vừa có hình ảnh vừa có thể học tiếng anh mà bé không cảm thấy chán hay mệt mỏi trong suốt quá trình học. Thay vì bạn nhồi nhét vào đầu trẻ những lý thuyết dài ngoằn thì bạn nên sử dụng những hình ảnh, vật dụng gắn liền và thân thiện với đời sống hàng ngày, tạo nên sự tư duy bằng tiếng anh cho trẻ.Các mẹ có khả năng thì nên mua những bộ sản phẩm hỗ trợ vừa có chức năng nghe vừa có hình ảnh cụ thể, điều đó sẽ hấp dẫn bé hơn.

  1. Sử dụng âm nhạc để dạy trẻ

Cách học tiếng Anh thông qua việc nghe nhạc quốc tế, nhưng bản nhạc nhanh chậm tùy theo trình độ cũng là phương pháp học hiệu quả không kém. Bạn có thể sử dụng những bài hát tiếng anh trong những bộ phim hoạt hình mà bé yêu thích, dịch nội dung để bé có thể hiểu và ghi nhớ nội dung của bài hát và từ đó bé có được cho mình một vốn kiến thức mới. Điều này khiến bé thoải mái trong suốt quá trình học và không cảm thấy bị gò bó.

  1. Nói nhiều hơn viết

Học lý thuyết mà không có thực hành thì quả là cách dạy không tiên tiến tí nào, việc giúp bé tiếp cận với ngôn ngữ mới nhanh hơn đó là “giao tiếp/ nói”. Việc nói tiếng Anh mới đầu đương nhiên là không dễ dàng với bé, nhưng việc nhận ra sai và sửa sẽ giúp bé nhớ lâu hơn. Nếu được rèn luyện một cách thường xuyên và nghiêm túc, những điều bé học được từ thầy cô sẽ được vận dụng một cách tự nhiên và nhuần nhuyễn trong những sinh hoạt hàng ngày.

Hãy đến với Trung Tâm Gia Sư Tiên Phong bạn sẽ tìm được gia sư tiếng Anh giỏi, mang đến kết quả bất ngờ.

Quý phụ huynh cần tìm gia sư tiếng Anh hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: http://giasutienphong.com.vn/lien-he

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *